amitriptyline and alcohol

amitriptyline 10mg

Thứ Bảy,21/04/2018-02:41:25
danh mục
lượt truy cập
Đang trực tuyến: 65
Lượt truy cập: 1955903
Tin tức bệnh viện
Béo phì, hút thuốc và trầm cảm liên quan đến đau lưng
Trầm cảm có thể liên quan đến đau, trong đó có đau lưng, nghiện rượu cũng tác động tương tự.

Những người bị chứng đau lưng mà có hút thuốc lá, uống rượu, trầm cảm hoặc béo phì thì có thể thay đổi tình trạng này bởi sự thay đổi thói quen cuộc sống. Theo tiến sĩ Scott Shemory, một chuyên gia phẫu thuật tạo hình ở Akron (Ohio) thì nếu bạn đau lưng mà không giải thích được bởi các vấn đề ở cột sống nhưng có sự nặng hơn đau cơ kèm với các yếu tố béo phì, nghiện rượu, hút thuốc lá và trầm cảm thì bạn có thể kiểm soát được chúng. Scott cho rằng tất cả các nguy cơ này, béo phì trước đây được chứng minh có liên quan với đau lưng, nó tác động lên tất cả các khớp và thắt lưng. Tương tự thì hút thuốc lá làm giảm dòng máu cũng dẫn đến đau. Trầm cảm có thể liên quan đến đau, trong đó có đau lưng, nghiện rượu cũng tác động tương tự. Tuy nhiên, Scott cho rằng tất các các vấn đề trên có thể gây cho người ta ít hoạt động cơ thể nên làm tăng đau. Nếu có thể thay đổi được các hành vi này thì có thể cải thiện được sức khỏe và giảm được đau lưng.


Nghiên cứu nêu trên chỉ cho thấy mối liên quan giữa yếu tố nguy cơ với đau lưng mà không cho thấy mối quan hệ nhân quả. Thật sự chưa có cách thức điều trị hiệu quả cho chứng đau lưng mà nó không gây ra từ vấn đề đốt sống hoặc chèn ép thần kinh cột sống. Trong tình huống này thì việc phòng ngừa chứng đau lưng là quan trọng, trong rất nhiều trường hợp người bệnh phải sống cùng cơn đau. Trong nghiên cứu, Scott và cộng sự đã phân tích dữ liệu từ 26 triệu người, trong đó có đến 1,2 triệu người bị chứng đau lưng. Tổng cộng có 4% bị tình trạng này, đau lựng là tình trạng phổ biến nhất ở người hút thuốc lá (16,5%), nghiện rượu (15%), béo phì (gần 17%) và trầm cảm (hơn 19%). Tiến sĩ Jason Lipetz, trưởng khoa cột sống ở Trung tâm cột sống North Shore (New York) cho biết nghiên cứu này với hàng triệu người đau lưng nhắc nhở chúng ta về nhiều yếu tố liên quan đến căn bệnh này, chẳng hạn hút thuốc lá có liên quan đến thoái hóa cột sống thắt lưng. Béo phì làm người ta giảm đi sự tập thể dục nhưng đau lưng cũng cản trở vận động và dẫn đến tích tụ cân nặng. Con người cần phải thay đổi các yếu tố nguy cơ để có thể phòng ngừa chứng đau lưng.

(Theo American Academy of Orthopaedic Surgeons, 3/2015)

Các tin khác
Phó Giáo sư Tiến sĩ, Bác sĩ Cao cấp Nguyễn Ngọc Hưng, khám và điều trị Bệnh lý Ngoại chung và Chấn thương chỉnh hình Nhi khoa
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐINH DẬU 2017
Giá dịch vụ tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức
Viêm mũi dị ứng: Bệnh gây nhiều phiên toái
Những điều có thể bạn chưa biết về bệnh ung thư
Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới
Lợi ích sức khỏe của vitamin B5
Ưu đãi nhân dịp kỷ niệm 8 năm thành lập Bệnh viện
 
1 2 3 4
hỗ trợ online


 Xin mời xem mục

  "Tư vấn"

(024) 3942 9999
         

         Tại Bệnh viện Trí Đức 

có rất nhiều Giáo sư và 

Chuyên gia đầu ngành 

trực tiếp tham gia khám 

và điều trị cho bệnh nhân.

Vui lòng xem lịch khám 

tại danh mục

"Khám giáo sư, chuyên gia"

 

     
2010 (c) Bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH Y TẾ TRÍ ĐỨC
Địa chỉ:  219 Lê Duẩn - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Tel: : (84-24) 39429999     Fax: (84-4) 39429486   –  Email: admin@triduchospital.com
Phát triển bởi Solid.,JSC